XEGROUP.VN

Số 168  đường Yên Bình, phường

Phúc La, quận Hà Đông, Hà Nội

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

 ******

Hà Nội, ngày     tháng     năm

 HỢP ĐỒNG NGUYÊN TẮC

V/V: hợp tác cho thuê xe tự lái

Hôm nay, ngày … tháng … năm ……. , tại Số 168  đường Yên Bình, phường Phúc La, quận Hà Đông, Hà Nội

Chúng tôi gồm có:

BÊN A: XEGROUP.VN

 • Người đại diện: Ông Đỗ Quý Trọng chủ nhà xe và phụ trách văn phòng.
 • Địa chỉ giao dịch: Số 168 đường Yên Bình, phường Phúc La, quận Hà Đông, Hà Nội.
 • Điện thoại: 0763.088.883 – 086.8888.281

BÊN B: CHỦ SỞ HỮU XE

 • Người đại diện: ……..……..……..……..……..……..……..……..……..……..……..
 • Địa chỉ: ……..……..……..……..……..……..……..……..……..……..……..……..
 • Điện thoại: ……..……..……..……..……..……..……..……..……..……..…….……..
 • Số tài khoản: ……..……..……..……..……..……..……..……..……..……..……..…
 • Hai bên cùng thỏa thuận ký kết Hợp đồng với những nội dung sau:

ĐIỀU I: NỘI DUNG HỢP TÁC

 • Bên B có …. chiếc xe ô tô nhãn hiệu………………….
 • BKS: …………….
 • Giấy đăng kiểm số: …………………………..

    Hiện tại bên B đang có nhu cầu tìm khách hàng để cho thuê xe tự lái, và mong muốn được hợp tác với bên A trên tinh thần 2 bên cùng có lợi.

Bên B đồng ý giao cho bên A được toàn quyền rao tin, đăng hình ảnh và thông tin về chiếc xe thuộc quyền sở hữu của mình với mục đích tìm kiếm khách hàng và cho thuê xe.

ĐIỀU II: QUYỀN LỢI CỦA CÁC BÊN

 1. Quyền lợi của bên B: được bên A chi trả tiền thuê xe thỏa thuận giữa 2 bên, tùy vào việc cho thuê xe là theo ngày hay theo tháng. Ngoài ra bên A sẽ hỗ trợ bên B lắp đặt 1 số thiết bị để tăng độ an toàn cho xe với giá tốt nhất thị trường.
 2. Quyền lợi của bên A: được hưởng phần chênh lệch giá cho thuê để sử dụng vào việc chi trả nhân viên, chi phí thẩm định, chi phí văn phòng…vv
 3. Về thanh toán: bên A sẽ thanh toán cho bên B bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản, thời gian thanh toán tùy theo từng hợp đồng mà bên A đã ký kết với khách hàng (nếu ngắn ngày và khách hàng không yêu cầu xuất hóa đơn thì bên A sẽ thanh toán cho bên B ngay sau khi kết thúc thời gian thuê).

ĐIỀU III: TRÁCH NHIỆM CỦA CÁC BÊN

Bên B có trách nhiệm giao và nhận xe theo đúng thời gian đã thỏa thuận để bên A cho khách hàng thuê xe, địa chỉ giao nhận xe tại văn phòng của bên A (như đã ghi trong HĐ này)

Bên A sẽ thông báo cụ thể bằng tin nhắn SMS hoặc nhắn qua mạng xã hội về thời gian giao và nhận lại xe, đó sẽ là căn cứ để hai bên làm thanh quyết toán sau này.

Bên A có trách nhiệm tiếp nhận xe cùng các giấy tờ kèm theo: đăng ký xe (phô tô công chứng), đăng kiểm còn thời hạn, bảo hiểm xe và xác nhận tình trạng thân vỏ xe. Sau khi khách hàng kết thúc việc thuê xe thì bên A sẽ bàn giao lại cho bên B xe cùng đầy đủ giấy tờ.

Nếu bên B đã nhận được thông báo của bên A về việc cho khách hàng thuê xe và bên A đã có xác nhận lại bằng tin nhắn mà bên B vì lý do nào đó không thể giao xe bên A đúng thời hạn; nếu bên A phải bồi thường hợp đồng cho khách hàng thì bên B phải chịu toàn bộ chi phí của hợp đồng đó. Việc bồi thường hợp đồng (nếu có) sẽ được tiến hành công khai với sự có mặt của khách hàng.

Bên A chịu trách nhiệm giao dịch với khách hàng, thẩm định những giấy tờ hợp pháp của khách hàng.

Khách hàng được xem là đủ điều kiện thuê xe nếu như đáp ứng những tiêu chí sau đây:

 • Có hộ khẩu Hà Nội, nhà Hà Nội hoặc có người thân quen có nhà và hộ khẩu HN đứng ra bảo lãnh.
 • Đặt cọc từ tối thiểu 20 triệu tiền mặt hoặc chuyển khoản, hoặc có xe máy chính chủ có giá trị tương đương 20 triệu đồng thời cam kết số tiền cọc hoặc chiếc xe máy đó sẽ được cấn trừ trong trường hợp trong quá trình thuê xe khách hàng làm hỏng hóc, va quệt…vv

Nếu khách hàng đáp ứng đủ các điều kiện trên thì mặc nhiên bên B cũng đồng ý với các điều kiện đó của khách hàng, và trong trường hợp xảy ra rủi ro (nếu có) như khách hàng mang xe đi cầm cố, bán… bên A sẽ có trách nhiệm hỗ trợ bên B cùng giải quyết thấu đáo sự việc đến cùng.

 • Các thỏa thuận khác liên quan đến điều kiện thuê xe giữa bên A và khách hàng (trong trường hợp khách hàng không đủ các tiêu chí như ban đầu) phải được bên A thông báo cho bên B và được bên B chấp thuận, xác nhận. Nếu bên A tự ý thay đổi các điều kiện ban đầu mà để xảy ra rủi ro thì bên A phải chịu mọi trách nhiệm khắc phục hậu quả.

ĐIỀU IV: CAM KẾT CHUNG

 • Hai bên cam kết thực hiện đúng nội dung hợp đồng. Hợp đồng được lập thành hai bản và có giá trị như nhau, mỗi bên giữ một bản để cùng nhau thực hiện.
 • Mọi tranh chấp (nếu có) phải được 2 bên cùng nhau bàn bạc tìm cách giải quyết hợp lý, trong trường hợp hai bên không có được sự nhất trí chung thì mọi việc sẽ được phân xử theo pháp luật hiện hành của Việt Nam. Phán xét của tòa án nhân dân thành phố Hà Nội sẽ được xem là căn cứ cuối cùng để giải quyết tranh chấp (nếu có).
 

ĐẠI DIỆN BÊN A

 

ĐẠI DIỆN BÊN B